Tìm hiểu thêm về cuộc đấu tranh giữa phái "chủ chiến" và những phái "chủ hòa" trong cuộc kháng chiến chống Pháp ở cuối thế kỷ XIX - Đặng, Huy Vận (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả trình bày những vấn đè chính trong cuộc đấu tranh về đường lối chống Pháp chủ yếu là những vấn đề về quân sự mà các phái đặt ra để góp phần tìm hiểu thêm về cuộc đấu tranh lớn, cuộc đáu tranh trung tâm trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở cuối thế kỷ XIX.