Vài nét về truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các dân tộc Tây-Bắc từ sau cách mạng tháng Tám đến cuộc chống Mỹ cứu nước hiện nay - Ngô, Tiến Chất (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài này tác giả giới thiệu những sự kiện đánh dấu trên những nét lớn về truyền thống chịu đựng gian khổ khắc phục khó khăn, anh dũng chiến đấu để dành thắng lợi của nhân dân các dân tộc Tây Bắc trong thời gian từ Cách mạng tháng Tám đến thời điểm 1967.