Truyền thông đánh giặc cứu nước của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc - Văn, Tản (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ sau Cách mạng tháng Tám đến 1967, phụ nữ anh hùng càng ngày càng xuất hiện nhiều trên vũ đài của xã hội ở miền Bắc cũng như ở miền Nam. Chưa bao giờ nước Việt Nam lại có nhiều phụ nữ anh hùng như ngày nay. Phụ nữ anh hùng Việt Nam ngày nay vừa giống và khác phụ nữ anh hùng Việt Nam thời trước, khác là vì chủ nghĩa anh hùng cách mạng, chủ nghĩa anh hùng tập thể, anh hùng từ quần chúng mà ra.Giống là vì phụ nữ anh hùng ngày càng khẳng khái, bất khuất như phụ nữ anh hùng xưa. Sự nghiệp anh hùng của phụ nữ ngày nay là sự kế tục và phát triển của truyền thống sự nghiệp anh hùng của phụ nữ ngày xưa, nhưng trên trình độ cao hơn.