Mấy suy nghĩ về phương pháp lịch sử và phương pháp lô-gích - Hà, Văn Tấn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việc sử dụng phương pháp lịch sử hay phương pháp lô-gisch dưới hình thức riêng rẽ hay phối hợp tùy thuộc vào đối tượng nghiên cứu.