Về công tác binh vận trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945-1954) - Nguyễn, Hoài (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việc nghiên cứu công tác binh vận của nhân dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1945-1954) không có những ý nghĩa lịch sử mà còn có tác dụng thiết thực đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta ở miền Nam. Trong bài này tác giả đưa ra một số tài liệu và ý kiến về công tác binh vận trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp 1945-1954.