Chế độ phản động của nhà Nguyễn (Tiếp theo) - Văn, Tân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trước tòa án lịch sử, tội của nhà Nguyễn đã rõ ràng: nhà Nguyễn nhiều lần cõng rắn cắn gà nhà, kìm hãm sức tiến của xã hội Việt Nam và đã làm mất nước Việt Nam.