Nâng cao nhiệt tình yêu nước trong khi nghiên cứu lịch sử dân tộc - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Một điều chúng ta có thể khẳng định là: từ sau cuộc Cách mạng tháng Tám tới nay, các cán bộ sử học chúng ta, được trang bị bằng chủ nghĩa Mác Lê-nin và sự giáo dục của Đảng, đã đẩy mạnh công tác sử học tiến lên một bậc. Từ những quyển sách và luận văn đã xuất bản, những giáo trình dạy ở nhà trường cho đến những bài tham luận tại các hội nghị nghiên cứu, thảo luận về những chuyên đề sử học, chúng ta đã cố gắng vận dụng những quan điểm mới và phương pháp khoa học để phân tích.