Một số ý kiến về quyền "Công xã Pa-ri" của Hoàng-Vĩ-Nam - Nguyễn, Văn Đức (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Công xã Pa-ri mở ra cách đây gần 100 năm và trở thành một trong những vấn đề nghiên cứu quan trọng của sử học thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà đông đảo sử gia của nhiều nước, nhiều giai cấp, nhiều khuynh hướng chính trị chú ý nghiên cứu một sự kiện xảy ra đã lâu và tồn tại trong một thời gian khá ngắn ngủi.