Về việc tìm sử liệu trong ngôn ngữ dân tộc - Hoàng, Thị Châu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong ngôn ngữ Việt Nam hiện nay có một số từ mang nguồn gốc rất cổ. Những từ đó là những sử liệu quý có thể đem lại phần nào ánh sáng cho việc xác minh nguồn gốc tiếng Việt và người Việt.