Làm gì để tăng cường và đổi mới các hoạt động dịch vụ thông tin-thư viện ở Việt Nam - Nguyễn, Hữu Giới (Bộ VHTTDL, 2020)
Trên cơ sở tỏng hợp, đảnh giá, khái quát, so sảnh các dịch vụ thông tin-íhư viện ở Việt Nam, khi hoạt động thư viện chuyên từ phương thức truyền thông sang phương thức hiện đại (có ứng dụng công nghệ thông tin) trong khoảng hom 20 năm trở lại đây; củng với cải nhìn tông quan, những kiên giải, phân tích và những đảnh giá sơ bộ những biến đôi/thay đôi các loại hình dịch vụ thông tin-thư viện ờ Việt Nam (trong đó có những ưu điêm và những hạn chế); tác giả bài viết đã đưa ra những để xuất, kiên nghị & giải pháp, cách tiếp cận mới, nhằm góp phần tăng cường và đổi mới các hoạt đông dịch vụ thông tin-thư viện ở Việt Nam nói riêng, hoạt động thư viện nói chung trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu thế toàn cầu hóa, hội nhập thư viện với thế giới và phát triển văn hóa đọc vì mục tiêu chung.