Những bước phát triển lớn của thị tộc Hồng Bàng có hay không và nhân vật Hùng Vương trong lịch sử dân tộc chúng ta - Đào, Tử Khai (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hưởng ứng ý kiến đề nghị của Tòa soạn Tạp chí Nghiên cứu lịch sử đăng trong số 97 ra tháng 4 năm 1967, và tiếp sau ý kiến phát biểu của ông Văn Tân về vấn đề Hùng Vương, chúng tôi nêu lên một số ý kiến riêng chủ yếu là vấn đề có hay không thời đại Hùng Vương trong lịch sử nước ta.