Mấy vấn đề về lai lịch "Đại Nam Quốc sử diễn ca" - Hữu, Thế (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
ĐNQSDC đã được phổ biến từ lâu. Sách không phải do một tác giả sáng tác mà cũng không phải là do nhiều tác gia sáng tập thể trong một thời gian nhất định. Nó vốn là một bản rồi qua nhiều người sửa chữa, thêm bớt mà thành.