Chống thất thu thuế Giá trị gia tăng trên địa bàn huyện Hoài Đức – Thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Ngọc Hà (2016)
Đề tài Chống thất thu thuế Giá trị gia tăng trên địa bàn huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội"được tiến hành nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng công tác quản lý thuế Giá trị gia tăng và chống thất thu thuế giá trị gia tăng tại Chi cục thuế huyện Hoài Đức đối với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Qua đó đánh giá công tác quản lý thuế giá trị gia tăng và chống thất thu thuế giá trị gia tăng hiện tại có phù hợp không, đã đáp ứng được yêu cầu của ngành thuế đặt ra chưa, phương hướng trong tương lai là gì. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác chống thất thu thuế giá trị gia tăng trên địa bàn huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Đây là nền tảng để Chi cục thu huyện Hoài Đức sẵn sàng ứng phó với những gian lận về thuế giá trị gia tăng của các doanh nghiệp trên địa bàn và góp pần hoàn thành mục tiêu đặt ra của Chi cục cũng như của ngành.