Xu hướng phát triển dịch vụ thông tin - thư viện trong xã hội hiện đại - Trần, Thị Minh Nguyệt (Bộ VHTTDL, 2020)
Dịch vụ thông tin - thư viện là hoạt động đáp ứng nhu cầu tin của người dùng tin trong các cơ quan thông tin - thư viện, là cầu nối giữa người dùng tin và nguồn lực thông tin của thư viện đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới được tạo ra bởi những biến chuyển trong xã hội hiện đại. Để đáp ứng đây đủ nhu cầu tin của người dùng tin trong môi trường xã hội hiện đại, việc tổ chức và vận hành các dịch vụ thông tin - thư viện buộc phải đổi mới theo những xu hướng phù hợp với xã hội hiện đại đông thời bảo đảm các tính chất của dịch vụ - thông tin thư viện: đảm bảo tính tương tác cao, bảo đảm sự sáng tạo và năng động trong tiếp cận và sử dụng thông tin.