Sử dụng infographic trong dạy học lịch sử Việt Nam (thế kỉ X - XV) ở trường trung học phổ thông Chuyên Hưng Yên - Ngô, Thị Mơ (2020)
Luận văn khẳng định vai trò và ý nghĩa của việc sử dụng infographic trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông. Infographic là hình ảnh đồ họa thể hiện thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức nhằm thể hiện thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng. Với đặc điểm nổi trội là: tính khái quát cao; tính logic; tính thẩm mĩ và tính sáng tạo, sử dụng infographic với tư cách là một công cụ hỗ trợ trực quan trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin được xem là một phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao chất lượng dạy học lịch sử và tăng tính hứng thú học tập của học sinh, tăng khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để thực hành sáng tạo, từ đó hình thành các năng lực cho người học cũng như khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên trong quá trình dạy học. Sử dụng infographic còn được coi là biện pháp dạy học có ý nghĩa sư phạm to lớn, đặc biệt trong việc dạy học Lịch sử trên các mặt: kiến thức, kỹ năng và thái độ, phát triển năng lực và hình thành phẩm chất cho học sinh.