Phát triển xã hội và quản lý sự phát triển xã hội ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Chí Dũng (Học viện Chính trị, 2020)
Phát triển chính là quá trình vận động đi lên của một sự vật và hiện tượng của thế giới khách quan. Phát triển có thể chia sự vận động của sự vật, hiện tượng thành nhiều tầng, nấc.