Xây dựng và sử dụng tình huống thực tiễn dạy học trong chương “Động lực học chất điểm”, Vật lí 10 nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề của học sinh - Nguyễn, Thị Liên (2020)
Khái quát được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động công đoàn tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Luận văn đã làm rõ một số khái niệm về quản lý, quản lý giáo dục, quản lý trường học, công đoàn, hoạt động công đoàn, quản lý hoạt động công đoàn. Chỉ ra mối liên hệ, vai trò của các chủ thể, nội dung và các yếu tố ảnh hưởng đến công tác quản lý giáo hoạt động công đoàn tại các trường THPT.