Rèn luyện kĩ năng giải toán về đẳng thức đại số trong tam giác cho học sinh khá, giỏi ở trường Trung học phổ thông - Đặng, Thị Thảo (2020)
Trong luận văn tác giả đã khái quát các nghiên cứu đi trước có liên quan đến đề tài, nghiên cứu xu thế quốc tế có liên quan đến đề tài hoạt động trải nghiệm; nghiên cứu các vấn đề về dạy học đọc hiểu theo định hướng phát triển NL của học sinh; các lý thuyết hoạt động trải nghiệm thông qua văn học dân gian Việt Nam để làm cơ sở lý luận cho đề tài. Ngoài ra chúng tôi tìm hiểu thực trạng dạy học trải nghiệm trong dạy học văn học dân gian ở lớp 10 để làm cơ sở thực tiễn thực hiện đề tài.