Thiết kế hoạt động học nội dung “Động lực học” nhằm phát triển năng lực Vật lí của học sinh Trung học phổ thông - Nguyễn, Phương Anh (2020)
Đề tài đã nghiên cứu lý luận về thiết kế hoạt động học và phát triển năng lực Vật lí của học sinh. Đề tài đã thiết kế hoạt động học nội dung chương “ Động lực học”. Học sinh được tham gia các hoạt động học tập dựa trên vấn đề, học tập dựa trên nhiệm vụ, học tập tìm tòi và khám phá. Thực nghiệm sư phạm cho thấy rằng học sinh đã phát triển được năng lực Vật lí trong quá trình học trên lớp qua các hoạt động học tập chương “ Động lực học”.