Dạy học giải quyết vấn đề chủ đề hệ phương trình bậc nhất hai ẩn cho học sinh lớp 9 trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao Hà Nội - Trịnh, Thị Ngọc Xuyến (2020)
Luận văn đã trình bày việc vận dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề vào dạy học các khái niệm, dạy học các quy tắc và phương pháp, dạy học giải bài tập về hệ phương trình bậc nhất hai ẩn. Đồng thời vận dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề vào phát hiện và sửa chữa sai lầm khi giải bài tập về hệ phương trình bậc nhất hai ẩn. Dựa trên cơ sở lí luận và thực tiễn, tôi đã đưa ra các bài toán cụ thể trong chủ đề hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn để minh họa và làm rõ hơn phần lí luận.