Bảo vệ quyền của người sử dụng lao động trong pháp luật lao động Việt Nam và một số kiến nghị hoàn thiện - Đặng, Thị Tâm (2020)
Nghiên cứu các vấn đề lý luận về chế định Pháp luật lao động (PLLĐ) điều chỉnh vấn đề bảo vệ quyền của NSDLĐ. Tìm hiểu thực trạng pháp luật lao động Việt Nam về bảo vệ quyền của NSDLĐ và thực tiễn thực hiện dựa trên 2 tiêu chí chủ yếu sau: Có đáp ứng đƣợc yêu cầu của thực tiễn khách quan hay không?. Từ những đánh giá trên đƣa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật lao động về bảo vệ quyền của NSDLĐ và nâng cao hiệu quả thực hiện ở Việt Nam.