Quyền đưa ra tuyên bố trong cơ chế giải quyết tranh chấp của Công ước Luật Biển 1982 - Nguyễn, Phương Thảo (2020)
Luận văn gồm 3 chương chính sau đây: Chương 1: Những vấn đề lý luận về quyền đưa ra tuyên bố trong luật quốc tế. Chương 2: Quyền đưa ra tuyên bố theo Điều 287 và Điều 298 của Công ước Luật Biển 1982. Chương 3: Thực tiễn áp dụngcác quy định về quyền đưa ra tuyên bố ở Biển Đông và một số khuyến nghị đối với Việt Nam.