Bảo đảm quyền khai sinh, khai tử trong hoạt động công chứng - Nguyễn, Văn Phong (2020)
Làm sáng tỏ một cách có hệ thống những vấn đề lý luận về quyền khai sinh, khai tử. Phân tích các nội dung của quy định pháp uật Việt Nam về quyền khai sinh, khai tử và nêu ra các ưu điểm và hạn chế của quy định hiện hành về quyền khai sinh, khai tử trong BLDS năm 2015. Tập trung nghiên cứu, đánh giá tổng quát thực tiễn áp dụng quy định về quyền khai sinh, khai tử trong hoạt động công chứng những năm gần đây ở Việt Nam. Đưa ra những giải pháp giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn đồng thời làm tài liệu tham khảo cho cấp cơ sở xã, phường thị trấn, Phòng tư pháp huyện và Phòng công chứng để áp dụng.