Đối chiếu thành ngữ Hán – Việt có yếu tố chỉ ẩm thực - Hoàng, Thông (2020)
Khảo sát và nghiên cứu thành ngữ Hán - Việt có yếu tố chỉ ẩm thực. Đối chiếu về mặt cấu trúc, ngữ nghĩa cũng như biến thể của thành ngữ Hán - Việt có yếu tố chỉ ẩm thực. Tìm hiểu sự khác nhau và sự giống nhau về mặt cấu trúc và ngữ nghĩa để góp phần cho việc nghiên cứu về thành ngữ tiếng Hán và tiếng Việt. Tổng quan về những nghiên cứu về thành ngữ ở Trung Quốc và Việt Nam, đặc biệt là những nghiên cứu liên quan đến đối chiếu thành ngữ Hán - Việt và những nghiên cứu có liên quan đến thành ngữ và ẩm thực. Xây dựng cơ sở lý thuyết để thực hiện đề tài. Thống kê thành ngữ có yếu tố chỉ ẩm thực trong tiếng Hán và tiếng Việt, tiến hành việc đối chiếu, tìm ra đặc điểm về cấu trúc, ngữ nghĩa. Phân tích và miêu tả sự khác nhau và sự giống nhau của thành ngữ có yếu tố chỉ ẩm thực trong tiếng Hán và tiếng Việt.