Mười năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2017) - Tạ, Trần Phương Nhung (2020)
Phân tích những nhân tố chủ yếu tác động đến quan hệ mười năm đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (2007 - 2017) gồm: Quan điểm tiếp cận quan hệ đối tác chiến lược, tình hình thế giới, khu vực, lịch sử quan hệ hai nước trước năm 2007, chính sách đối ngoại của hai nước đối với nhau và tình hình hai nước. Phân tích thực trạng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ từ năm 2007 đến năm 2017 trên các lĩnh vực chính trị - đối ngoại, kinh tế, quốc phòng - an ninh, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ. Nhận xét về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ trên các lĩnh vực giai đoạn 2007 - 2017. Đồng thời dự báo triển vọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đến năm 2026, từ đó dự báo triển vọng và khuyến nghị.