Nhân vật nữ trong kịch về đời sống đương đại của Lưu Quang Vũ - Trần, Thị Thu Hà (2020)
Nét đặc trưng về nội dung của mảng kịch về đời sống đương đại trong hệ thống kịch Lưu Quang Vũ. Những đặc điểm và nghệ thuật xây dựng nhân vật nữ trong các vở kịch được chọn làm đối tượng nghiên cứu. So sánh sự thay đổi, giống - khác nhau và kế thừa khi xây dựng nhân vật nữ trong các vở kịch dân gian, vở kịch hiện đại.