Tổ chức dạy học chương “Động lực học chất điểm”, Vật lí 10 theo mô hình lớp học đảo ngược - Lê, Thị Hương (2020)
Làm sáng tỏ cơ sở lí luận của năng lực tự học và dạy học theo mô hình lớp học đảo ngược. Điều tra thực trạng việc vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, đặc biệt là phương pháp dạy học bồi dưỡng năng lực tự học trong dạy học bộ môn Vật lí ở một số trường THPT tại Nam Định. Xác định những yêu cầu và xây dựng quy trình tổ chức dạy học những nội dung cơ bản của môn Vật lí theo mô hình lớp học đảo ngược nhằm bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh như dạy học khái niệm năng lực, năng lực tự học, thực trạng phương pháp dạy học phát triển năng lực tự học của học sinh, áp dụng công nghệ thông tin trong dạy học cuả giáo viên.