Thực hiện pháp luật về tuyển dụng viên chức ở các đơn vị sự nghiệp công lập- từ thực tiễn tỉnh Quảng Bình - Nguyễn, Thanh Trà (2020)
Nghiên cứu cơ sở lý luận hoàn thiện pháp luật viên chức trong các ĐVSNCL, cụ thể như: Khái niệm, nội dung, đặc điểm và vai trò của pháp luật về viên chức trong các ĐVSNCL; các yếu tố ảnh hưởng đến việc hoàn thiện pháp luật về viên chức trong các ĐVSNCL. Nghiên cứu thực trạng pháp luật về viên chức trong các ĐVSNCL ở Quảng Bình hiện nay, cụ thể: phân tích, đánh giá thực trạng, những kết quả đạt được, những bất cập, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế của pháp luật về viên chức trong các ĐVSNCL từ thực tiễn tỉnh Quảng Bình. Trên cơ sở làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn như nêu ở các mục trên, luận văn đề xuất những quan điểm và giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về viên chức trong các ĐVSNCL từ thực tiễn tỉnh Quảng Bình.