Thực hiện pháp luật về quyền bào chữa và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong tố tụng hình sự Việt Nam - Lê, Hồng Lam (2020)
Nhận diện được khung lý thuyết về việc trực hiện pháp luật về quyền bào chữa và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong TTHS Việt Nam. Xác định được vai trò, nhu cầu thực tế và những thách thức cơ bản ở khía cạnh pháp lý cần phải giải quyết về việc thực hiện pháp luật về quyền bào chữa và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong TTHS Việt Nam. Chỉ ra được nguyên nhân bản chất và những tác động tiêu cực của các rào cảnh pháp lý đối với việc thực hiện pháp luật về quyền bào chữa và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp trong TTHS Việt Nam. Đề xuất giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và đảm bảo thực thi hiệu quả các quy định của pháp luật đối với việc thực hiện pháp luật về quyền bào chữa và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong TTHS Việt Nam.