Vai trò của Thanh tra Bộ Tư pháp trong quản lý nhà nước về thi hành án dân sự - Lê, Xuân Hòa (2020)
Nghiên cứu, làm rõ những vấn đề lý luận về quản lý nhà nước về thi hành án dân sự, vị trí, vai trò của Thanh tra Bộ trong quản lý nhà nước về thi hành án dân sự. Đánh giá thực trạng của công tác quản lý nhà nước của Thanh tra Bộ về thi hành án dân sự trên cả hai phương diện: quy định của pháp luật và thực tiễn quản lý trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở những vấn đề lý luận và thực trạng hiện nay, đưa ra các quan điểm, yêu cầu, giải pháp để bảo đảm vai trò của Thanh tra Bộ trong công tác quản lý nhà nước về thi hành án dân sự.