Đảm bảo quyền của người chuyển giới ở Việt Nam hiện nay - Lê, Thị Hoa (2020)
Làm rõ vấn đề lý luận về chuyển đổi giới tính và quyền của người chuyển giới. Nghiên cứu quy định pháp luật quốc tế và pháp luật một số quốc gia về quyền của người chuyển giới. Tìm hiểu và phân tích quy định pháp luật Việt Nam về việc bảo đảm quyền của người chuyển giới. Đồng thời phân tích tình hình người chuyển giới và những thành tựu, hạn chế của việc bảo đảm quyền của người chuyển giới ở Việt Nam. Đề xuất nhóm giải pháp nhằm bảo đảm quyền của người chuyển giới tại Việt Nam