Quyền đối với họ tên theo pháp luật Việt Nam - Nguyễn, Thị Tự (2020)
Phân tích đánh giá những vấn đề lý luận chung về quyền đối với họ, tên, nội dung và hình thức thực thi pháp luật về quyền đối với họ tên và tìm hiểu mối liên hệ giữa quyền đối với họ tên với những quyền nhân thân khác có liên quan; khái quát nội dung về quyền nhân thân, quyền đối với họ, tên, nội dung và hình thức thực thi pháp luật về quyền đối với họ, tênvà khái quát quá trình phát tri n của quyền đối với họ, tên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Phân tích, đánh giá, các quy địnhcủa pháp luậtvề quyền đối với họ, tên. Đồng thời, chỉ ra thực tiễn thực hiện về quyền đối với họ tên trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó những phân tích về nguyên nhân của thực trạng trên và đưa ra các giải pháp, đề xuất để đảm bảo tốt việc thực hiện những quy định về quyền đối với họ, tên