Phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại phạm tội trong Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 - Mai, Thị Duyên (2020)
Làm rõ khái niệm, đặc điểm phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại. Làm rõ sựcần thiết việc quy định rõ về phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại phạm tội. Phân tích quy định phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại phạm tội. Nghiên cứu kinh nghiệm lập pháp hình sự của một số nước có quy định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại. Chỉ ra những bất cập trong cách phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại trong bộ luật hình sự năm 2015. Kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định phân loại tội phạm đối với pháp nhân thương mại phạm tội trong bộ luật hình sự năm 2015