Nghiên cứu, sử dụng hợp lý tài nguyên sinh khí hậu Huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Thu Hoài (2016)
Tổng qua những vấn đề về lý luận và thực tiễn của việc nghiên cứu SKH. Làm rõ đặc điểm SKH và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người phục vụ nghỉ dưỡng tại lãnh thổng nghiên cứu huyện Ba Vì. Xây dựng bản đồ SKH người nhằm mục đích dân sinh, du lịch và nghỉ dưỡng huện Ba Vì. Phân tích, đánh giá điều kiện SKH phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng tại huyện Ba Vì. Từ đó đề xuất, kiến nghị để sử dụng họp lí nguồn tài nguyên này cho phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội huyện nói chung.