Nghiên cứu xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính trong chăn nuôi gia súc và đề xuất giải pháp quản lý - Dương, Thị Hương (2016)
Với mục tiêu nghiên cuứ đánh giá hiện trạng năng lực, nhu cầu hỗ trợ cho hoạt động tính toán phát thải KNK của ngành chăn nuôi gia súc tại Việt Namvà đề xuất một sắp xếp thể chế hợp lý cho BộNNPTNT, luận văn thạc sĩ “Nghiên cứu xây dựng hệ thống kiểm kê khí nhà kính trong chăn nuôi gia súc và đề xuất giải pháp quản lý” sẽ góp phần đề xuất một hoạt động quản lý cho các đơn vị quản lý nhà nước.Luận văn được thực hiện trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ mang tên: “Nghiên cứu xây dựng hệthống kiểm kê KNK ại Việt Nam”(QĐ 1579BTNMT,2013).Là một trong 17 hợp phần của Hệ thống quốc gia, phạm vi của luận văn hướng đến các hoạt động quản lý và sắp xếp thể chế cho hoạt động chăn nuôi gia súc trong phạm vi rộng lớn của một hệ thống vĩ mô cấp quốc gia. Tuy nhiên, nghiên cứu sau cũng cố gắng góp phần để đáp ứng kịp thời yêu cu của đơn vị quản lý nhà nước đang được đặt ra. Luận văn thạc sĩ sẽ góp phần đưa căn cứ khoa học gắn liền với điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam trong công tác quản lý nhà nước, nhằm sử dụng và quản lý hợp lý hoạt động chăn nuôi gia súc, đi liền với bảo vệ môi trường và vẫn đạt được mục tiêu phát triển kinh tế của đất nước.