Quản lý hoạt động du lịch tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội - Hoàng, Ngọc Ánh (2020)
Luận văn đã hệ thống hóa và làm rõ một số vấn đề lý luận cơ bản về hoạt động du lịchtại các di tích lịch sử văn hoá; một số khái niệm cơ bản về quản lý hoạt động du lịch tạicác di tích lịch sử văn hoá và các nội dung quản lý; các nhân tố ảnh hưởng và tiêu chíđánh giá về quản lý hoạt động du lịch tại các di tích lịch sử văn hoá.- Luận văn đã tiến hành phân tích thực trạng quản lý hoạt động du lịch tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám thông qua cả dữ liệu thứ cấp và sơ cấp theo từng nội dung để chỉra hạn chế và nguyên nhân.