Quản trị rủi ro lãi suất của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Duy, Đức Dũng (2020)
Trong khuôn khổ luận văn thạc sỹ kinh tế, đề tài “Quản trị rủi ro lãi suất của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam” phân tích và đánh giá được thực trạng quản trị rủi ro lãi suất tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam trong giai đoạn 2014 – 2018. Dựa trên những ưu điểm và tồn tại trong công tác quản trị rủi ro lãi suất của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, tác giả đã đề xuất đến một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị rủi ro lãi suất tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Tuy các biện pháp đưa ra không nhiều nhưng tác giả tin rằng một số biện pháp đưa ra sẽ phù hợp với thực tiễn của Ngân hàng.