Hiểu biết tài chính của các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Xuân Mai- Chương Mỹ- Hà Nội - Phạm, Thị Trà My (2020)
Trong khuôn khổ luận văn thạc sỹ kinh tế, đề tài “Hiểu biết tài chính của các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội ” đã xây dựng khung lý luận về hiểu biết tài chính hộ gia đình, khái niệm về hiếu biết tài chính hộ gia đình , vai trò quan trọng của hiểu biết tài chính đối với mỗi người và đối với toàn xã hội. Nghiên cứu được thực trạng hiểu biết tài chính của người dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, chỉ ra được các nhân tố ảnh hưởng đến hiểu biết tài chính của các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Xuân Mai. Từ đó đưa ra được các giải pháp nâng cao hiểu biết tài chính cho người dân trên địa bàn thị trấn Xuân Mai Chương Mỹ Hà Nội nói riêng. Kiến nghị với nhà nước để thực hiện lộ trình phổ cập kiến thức để nâng cao hiểu biết tài chính cho người dân Việt Nam.