Quản lý vốn đầu tư xây dựng công trình từ ngân sách nhà nước tỉnh Bắc Giang - Nguyễn, Thế Hải (2020)
Luận văn đã đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng công trình từ ngân sách nhà nước tỉnh Bắc Giang. Một là, nâng cao chất lượng công tác kế hoạch hóa vốn đầu tư xây dựng công trình. Hai là, nâng cao chất lượng lập, thẩm định dự án và phê duyệt đầu tư xây dựng công trình cho dự án đầu tư. Ba là, tăng cường quản lý nhà nước của Sở Xây dựng trong đầu tư XDCT bằng nguồn vốn NSNN. Bốn là, nâng cao chất lượng công trình sử dụng vốn đầu tư xây dựng công trình từ ngân sách nhà nước. Năm là, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Góp phần giúp các Cơ quan quản lý nhà nước nói chung và các chủ đầu tư nói riêng nhìn nhận những mặt hạn chế, những khó khăn trong tình mình mới và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện những khó khăn, hạn chế đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng công trình trên đại bàn tỉnh Bắc Giang.