Miễn trách nhiệm hình sự đối với trường hợp tự nguyện hòa giải theo Bộ luật hình sự Việt Nam 2015 - Nguyễn, Ngọc Tú (2020)
Phân tích, làm sáng tỏ được nội dung về mặt lý luận và bản chất của vấn đề miễn trách nghiệm hình sự trong trường hợp tự nguyện hòa giải; Đồng thời nghiên cứu, tham khảo quy định của pháp luật một số nước về vấn đề này. Phân tích pháp luật hình sự Việt Nam quy định về miễn trách nhiệm hình sự trong trường hợp tự nguyện hòa giải; Phân tích, đánh giá các căn cứ và điều kiện vận dụng quy phạm pháp luật, cũng như thẩm quyền áp dụng trong trường hợp cụ thể. Tìm hiểu thực trạng áp dụng pháp luật liên quan đến một số tội phạm có thể vận dụng phương thức hòa giải miễn trách nhiệm hình sự. Đưa ra những đề xuất và kiến nghị tăng cường hiệu quả trong việc áp dụng quy định về miễn trách nhiệm hình sự trong trường hợp tự nguyện hòa giải, giải quyết những vướng mắc trong thực tiễn.