Vận dụng mô hình “Nghiên cứu bài học” trong dạy học truyện ngắn Việt Nam sau năm 1975 cho học sinh lớp 12 - Nguyễn, Thị Thu Thoa (2020)
Trong luận văn, tác giả đã nghiên cứu đặc trưng và khả năng vận dụng vào dạy học trong nhà trường phổ thông của mô hình “Lesson study”(NCBH) của Nhật Bản. Trên cơ sở đó, đề tài đã tập trung nghiên cứu việc áp dụng mô hình này vào quá trình dạy học môn Ngữ văn, minh họa bằng phần truyện ngắn Việt Nam giai đoạn sau 1975.