Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển đội ngũ giảng viên ở trường cao đẳng Ngô Gia Tự - Bắc Giang - Ngô, Thị Minh Thực (Bộ GD & ĐT, 2020)
Dạy học và nghiên cứu khoa học ở bậc cao đẳng , đại học đòi hỏi giảng viên vừa phải cập nhật thông tin khoa học(cả lý luận và thực tiễn) đa dạng, phong phú vừa phải có những công cụ hữu hiệu để xử lý lưu trữ truyền tải thông tin kịp thời,chính xác hiệu quả. Chỉ thị 58/ CTTW của Bộ chính trị và chỉ thị 55/2008/ CT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT đã nhấn mạnh việc tạo bước đột phá về ứng dụng CNTT trong giáo dục và tạo tiền đề phát triển ứng dụng CNTT trong những năm tiếp theo.