Sử dụng phần mềm mô phỏng trong dạy học thí nghiệm chương oxi – lưu huỳnh nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh - Nguyễn, Thị Luyến (2020)
Làm sáng tỏ cơ sở lí luận của dạy học thí nghiệm, thí nghiệm ảo trong dạy học hóa học và vấn đề phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh phổ thông. Thông qua việc khảo sát thực trạng việc xây dựng và sử dụng thí nghiệm ảo ở trường phổ thông, và sự phát triển năng lực GQVĐ của HS trong quá trình học tập môn hóa học, tiến hành đề xuất nguyên tắc thiết kế thí nghiệm sử dụng phần mềm, quy trình thiết kế thí nghiệm sử dụng phần mềm Crocodile Chemistry. Qua đó tiến hành xây dựng thí nghiệm chương oxi – lưu huỳnh nhắm phát triển năng lực GQVĐ cho HS