Phát triển bền vững nguồn nhân lực tại Chi cục thuế Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội - Trần, Thị Thanh Mai (2020)
Nguồn nhân lực với tư cách là một yếu tố của sự phát triển kinh tế-xã hội, nó không chỉ đơn thuần là số lượng lao động đã có và sẽ có mà nó còn phải bao gồm một tổng thể các yếu tố thể lực, trí lực, kỹ năng làm việc, thái độ và phong cách làm việc. Phát triển nguồn nhân lực có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững của tổ chức. Đề tài làm rõ cơ sở lý thuyết liên quan đến phát triển nguồn nhân lực bền vững nói chung và nguồn nhân lực ngành thuế trong bối cảnh thực tế hiện nay của Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua việc nghiên cứu, khảo sát và phân tích tại Chi cục thuế quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, học viên sẽ chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển nguồn nhân lực bền vững tại tổ chức này và đề xuất các giải pháp nhằm giúp cho Chi cục thuế quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội phát triển nguồn nhân lực bền vững, góp phần vào sự phát triển bền vững của cơ quan thuế thành phố Hà Nội.