Vận dụng mô hình VESTED trong dạy học Sinh học 10 Trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Bích Dậu (2020)
Qua quá trình nghiên cứu, thực hiện đề tài chúng tôi thu được một số kết quả sau: Đề xuất quy trình thiết kế nội dung dạy học theo mô hình VESTED gồm các bước Bước 1: Lựa chọn chủ đề/bài học vận dụng mô hình VESTED. Bước 2: Xác định mục tiêu dạy học Bước 3: Xác định nội dung hoạt động dạy học theo các bước của mô hình VESTED. Bước 4: Lập kế hoạch dạy học/giáo án chi tiết. Dựa vào quy trình thiết kế đề xuất, chúng tôi thiết kế một số nội dung của SGK Sinh học 10 có thể vận dụng mô hình VESTED. Khi tổ chức dạy học theo mô hình VESTED, GV có thể áp dụng nhiều phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, dạy học trải nghiệm, dạy học dựa trên nền tảng nghiên cứu.