Từ những lý thuyết khoa học quản lý, nghĩ về tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức hiện nay - Phùng, Thị Phong Lan (Bộ Nội vụ, 2020)
Có nhiều thuyết kinh điển về tổ chức và quản lý. Trong những lý thuyết này đều có những nghiên cứu dựa trên động lực làm việc cho nhân viên. Các nguyên tắc tạo động lực làm việc hiệu quả đã được đề ra từ lâu