Vai trò của Thẩm phán trong hoạt động xét xử vụ án hình sự theo Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 - Hoàng, Hữu Mỹ (2020)
Làm rõ vị vai trò của Thẩm phán trong hoạt động xét xử các vụ án hình sự theo Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015. Phân tích, đánh giá các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự Việt Nam năm 2015 về vai trò của Thẩm phán trong hoạt động xét xử vụ án hình sự và áp dụng các quy định pháp luật tố tụng hình sự đối với việc giải quyết các vụ án hình sự. Đưa ra đề xuất một số giải pháp bảo đảm chất lượng xét xử các vụ án hình sự của Thẩm phán góp phần thực hiện có hiệu quả công cuộc cải cách tư pháp, nâng cao uy tín của nền tư pháp nước nhà trong tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.