Phương pháp sinh dữ liệu kiểm thử tự động cho các ứng dụng Java - Phan, Thị Thu Hà (2016)
Luận văn này tập trung nghiên cứu phương pháp sinh dữ liệu kiểm thử tự động cho các ứng dụng Java dựa trên kỹ thuật kiểm thử hộp trong dòng điều khiển hướng tĩnh, đồng thời cài đặt một công cụ (JavaUnitCFT) hỗ trợ cho phương pháp này. Phương pháp được mô tả thành một quy trình với các bước chính như sau: Bước đầu tiên, từ mã nguồn được cung cấp, ta sẽ phân tích để sinh đồ thị dòng điều khiển thỏa mãn tiêu chí phủ kiểm thử. Sau đó, đồ thị dòng điều khiển được phân tích để xây dựng tập đường kiểm thử. Bước tiếp theo, các đờng kiểm thử chứa vòng lặp được cấu trúc lại để sinh thêm các đường kiểm thử mới dùng kiểm thử tính đúng đắn vòng lặp. Dựa trên tập các đường kiểm thử, ta xây dựng các hệ ràng buộc tương ứng. Cuối cùng, ta thực hiện giải hệ ràng buộc thu được để sinh tập dữ liệu cho bộ các ca kim thử bằng cách sử dụng thế mạnh của các công cụ SMT-Solver.