Hoạt động tương trợ tư pháp hình sự giữa các quốc gia ASEAN - Nguyễn, Thu Hương (2020)
Luận văn làm rõ các vấn đề lý luận về tương trợ tư pháp trong lĩnh vực hình sự, các đặc điểm, cơ sở pháp lý của chế định pháp lý về tương trợ tư pháp hình sự giữa các quốc gia. Từ cơ sở lý luận trên, luận văn nghiên cứu về tương trợ tư pháp hình sự được quy định trong pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia của các nước ASEAN, đồng thời so sánh với quy định pháp luật của một số quốc gia phát triển để tìm các giải pháp nhằm hoàn thiện chế định pháp lý cho hoạt động này trong khuôn khổ ASEAN.