Dạy học phân hóa chủ đề bất đẳng thức cho học sinh lớp 10 trung học phổ thông - Nguyễn, Trung Nghĩa (2016)
Nghiên cứu cơ sở lí luận và thực tiễn DHPH ở trường THPT. Nghiên cứu mối quan hệ giữa DHPH với các PPDH khác. Phân tích CT, SGK nội dung BĐT Toán 10 THPT. Đề xuất biện pháp áp dụng DHPH nội dung BĐT cho HS lớp 10 THPT. Kiểm tra tính khả thi của đề tài thông qua thực nghiệm sư phạm ở trường THPT Quế Võ số 2 – Quế Võ – Bắc Ninh.